Chuỗi hội thảo – triển lãm các công nghệ tiên tiến hỗ trợ tích hợp vRE hướng tới dịch chuyển năng lượng sạch

Ngày 15/5, Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ (ESP) đã tổ chức sự kiện Hội thảo và Triển lãm trình diễn với chủ đề “Các công nghệ tiên tiến hỗ trợ tích hợp năng lượng tái tạo (vRE), hướng tới chuyển dịch Năng lượng sạch”.

Công ty Cổ phần Công nghệ EGreen là 1 trong hơn 130 đại biểu là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực Năng lượng và các nhà đầu tư tại Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực liên quan.

Sự kiện gồm 2 phần chính là hội thảo và triển lãm trình diễn công nghệ với 12 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia (Đức, châu Âu và Việt Nam). Công ty Cổ phần Công nghệ EGreen cũng có gian hàng trưng bày sản phẩm bộ lọc khí dùng trong đun nấu và một số hệ thống điều khiển của máy phát điện khí sinh học được nhiều các chuyên gia và các đối tác trong ngành quan tâm. Đây cũng là cơ hội hứa hẹn cho các sự hợp tác sắp tới của EGreen.

Cũng tại hội thảo, Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ EGreen, Giám đốc Phạm Đức Thọ đã giới thiệu mô hình kinh doanh điện biogas và các giải pháp tối ưu để sử dụng biogas giúp các nông hộ và trang trại không còn lo lắng về vấn đề thừa khí Biogas. Các giải pháp này bao gồm sử dụng khí biogas để đun nấu, phát điện hoặc tận dụng như nhiên liệu cho quá trình sấy nông sản và sưởi cho gia súc gia cầm.

Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ các giải vận hành nhà máy điện rác trên thực tế; các giải pháp cho sản xuất, vận chuyển, lưu trữ hydro xanh; hay giải pháp cho thu hồi, xử lý các-bon. Hội thảo cũng đồng thời thảo luận các chủ đề liên quan như công nghệ điều khiển và tối ưu hóa tiên tiến cho tích hợp nguồn vRE và tính linh hoạt của hệ thống điện; hệ thống giám sát, quản lý điện mặt trời SEMS-PV; giới thiệu mô hình ESCO cho dự án tối ưu năng lượng; v.v.

Sự kiện trong khuôn khổ diễn đàn Đối thoại năng lượng Việt – Đức do Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu CHLB Đức (BMWK) tài trợ.