“Cơ hội, thách thức khởi nghiệp “xanh”, tuần hoàn – Chuyện của EGreen”

Công ty Cổ phần công nghệ EGreen (EGreen) vinh dự được đài tiếng nói Việt Nam VOV1 mời đến với chương trình khởi nghiệp trong buổi phát sóng vào lúc 11h00 ngày 14/01/2024 trên sóng Ban thời sự VOV1 với chủ đề: “Cơ hội, thách thức khởi nghiệp “xanh”, tuần hoàn – Chuyện của EGreen”, đại diện của EGreen là ông Phạm Đức Thọ cùng với chuyên gia TS Lê Xuân Thịnh đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội với sự dẫn dắt của biên tập viên Bùi Thị Thu Trang. Chương trình đã mang đến góc nhìn sát thực về khởi nghiệp xanh qua hành trình sáng tạo và phát triển thương hiệu của CEO Phạm Đức Thọ với các sản phẩm EGreen bao gồm máy phát điện Biogas và bộ lọc khí sinh học E-PRO cho đun nấu.

Ngay từ khi mới thành lập, EGreen đã chủ trương phát triển, kinh doanh những sản phẩm và giải pháp xanh với sứ mệnh “giảm phát thải thích ứng với biến đổi khí hậu”, định hình là doanh nghiệp tạo tác động xã hội. Từ năm 2022-2023, EGreen đã lắp đặt hơn 70 hệ thống máy phát điện Biogas có mặt trên toàn quốc góp phần giảm 250,000tCO2 quy đổi phát thải ra môi trường, sản xuất 27.000 MW điện sạch, đồng thời giúp các trang trại tiết kiệm hàng trăm triệu tiền điện, đảm bảo nguồn cung cấp nguồn năng lượng tái tạo và giải quyết bài toán khí biogas thừa của trang trại, nông hộ chăn nuôi. EGreen cũng đã lắp đặt hơn 7000 bộ lọc khí sinh học E-PRO cho đun nấu mang lại nhiều lợi ích cho các trang trại và bà con nông dân như giảm chi phí điện và đun nấu, giúp bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm khí thải. Ước tính có khoảng 36.000 người dùng cuối được hưởng lợi.

Sự ghi nhận của khách hàng và cộng đồng, sự quan tâm của các cơ quan, tổ chức và truyền thông về giá trị các sản phẩm của EGreen mang lại là nguồn động lực to lớn để EGreen tiếp tục cố gắng trên con đường đem các giải pháp xanh, sản phẩm xanh đến với khách hàng, đóng góp vào quá trình chuyển dịch năng lượng sạch và mục tiêu phát thải dòng bằng không của Việt Nam đến năm 2050. Mời quý vị nghe trực tiếp theo link dưới đây:

https://vov1.vov.gov.vn/khoi-nghiep/co-hoi-thach-thuc-khoi-nghiep-xanh-tuan-hoan-chuyen-cua-egreen-14012024-c136-109922.aspx