EGREEN TỰ HÀO LÀ DOANH NGHIỆP DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM KÊU GỌI VỐN THÀNH CÔNG LẦN THỨ 2 TỪ WE4F

Vào ngày 20/06/2022 tại BangKok, Thử thách lớn về Nước và Năng lượng cho Thực phẩm (WE4F) Trung tâm Khu vực Nam và Đông Nam Á (S / SEA RIH) đã công bố 13 nhà chiến thắng trong Cuộc gọi Sáng tạo S / SEA lần thứ hai. Công ty Cổ phần công nghệ EGreen tự hào là 1 trong 13 nhà chiến thắng, và cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam giành giải trong hạng mục này.

Những sáng kiến đạt giải Kêu gọi Đổi mới lần thứ hai đến từ Bảy quốc gia trong khu vực và thuộc ba loại hình đổi mới chính: công nghệ nông nghiệp nước, công nghệ nông nghiệp năng lượng và các giải pháp kỹ thuật số có thể là sự kết hợp của các công nghệ. Cùng với nhau, các nhà đổi mới và S / SEA RIH có thể tác động đến an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, bình đẳng giới và cơ sở tích hợp kim tự tháp đồng thời thúc đẩy tính bền vững về môi trường, giảm nhẹ khí hậu và khả năng chống chịu cũng như bảo vệ thiên nhiên và đa dạng sinh học.

Tổng cộng 1,97 triệu Đô  tài trợ sẽ được chia cho 13 nhà đổi mới. Ngoài các khoản tài trợ, các nhà đổi mới sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật và tạo điều kiện đầu tư.Danh sách 13 nhà đổi mới được trao giải là:

 1. Agros Pte Ltd. (Campuchia) – cung cấp cho nông dân các công nghệ Carbon thấp khác nhau đi kèm với tài chính, bảo hiểm, dịch vụ tư vấn và tiếp cận thị trường với giá cả phù hợp.
 2. Trung tâm Sinh kế Thủy sản Jaljeevika (Ấn Độ) – cung cấp hệ thống hỗ trợ tư vấn dựa trên cảm biến IoT cho người nuôi cá quy mô nhỏ, cho phép họ điều chỉnh phương thức canh tác, nâng cao sản lượng và giảm chi phí sản xuất. 
 3. Covestro Inclusive Business ASEAN (Thái Lan) – giải quyết những thách thức về thất thoát sau thu hoạch ở các cộng đồng không được phục vụ bằng công nghệ Vòm máy sấy năng lượng mặt trời, cho phép nông dân tăng sản lượng và giảm thiểu lãng phí thực phẩm. 
 4. Công ty Cổ phần Công nghệ Egreen (Việt Nam) – cung cấp hệ thống lọc và hầm khí sinh học hiệu quả cho phép nông dân sản xuất điện từ chất thải nông nghiệp.
 5. Doanh nhân Du Monde Pteah Baitong Co LTD (Campuchia) – cung cấp hệ thống tưới tiêu bằng năng lượng mặt trời (SPIS) và hỗ trợ tài chính bổ sung – bao gồm cả mô hình PAYGO cho nông dân sản xuất nhỏ. 
 6. Nước Komodo / PT. Tinamitra Mandiri (Indonesia) – cung cấp các giải pháp quản lý nước bền vững cho các đảo nhỏ và cộng đồng ven biển, bao gồm hệ thống sản xuất nước đá sử dụng năng lượng mặt trời để hỗ trợ ngành thủy sản. 
 7. Mandala Agrifresh Pvt. Ltd. (Nepal) – giúp nông dân quản lý chất thải thực phẩm sau thu hoạch thông qua thiết bị bảo quản lạnh chạy bằng năng lượng mặt trời. 
 8. MyVAS4Agri – Village Link (Myanmar) – cung cấp cho nông dân ứng dụng di động Htwet Toe để đưa ra các khuyến nghị kịp thời và cụ thể về địa điểm nhằm giảm sử dụng nước trong trang trại của họ.
 9. New Leaf Dynamic Technologies Pvt. Ltd (Ấn Độ) – cung cấp cho các hợp tác xã nông dân các thiết bị bảo quản lạnh chạy bằng năng lượng sinh khối.
 10. RecyGlo Company Pte Ltd (Thái Lan) – điều hành hoạt động tái chế chất thải hữu cơ để sản xuất và bán phân bón hữu cơ cho nông dân và các giải pháp IoT theo hướng dữ liệu cho các dịch vụ tư vấn.
 11. S4S Technologies Pvt. Ltd. (Ấn Độ) – thu mua nông sản của nông dân, thu hút các nữ doanh nhân vi mô để làm khô bằng năng lượng mặt trời, sau đó bán sản phẩm cho ngành khách sạn và các công ty thực phẩm ở Ấn Độ và nước ngoài.
 12. Techno-Hill Engineering Co., Ltd (Myanmar) – cung cấp máy sấy năng lượng mặt trời cho nông dân để giảm lãng phí thực phẩm sau thu hoạch. 
 13. Yayasan Rumah Energi (YRE) (Indonesia) – tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tổ chức tài chính vi mô lắp đặt thiết bị kiểm tra sinh học cho các hộ chăn nuôi nhỏ
Kêu gọi Đổi mới là một hoạt động trong khuôn khổ Nước và Năng lượng cho Thực phẩm: Một Thử thách Lớn để Phát triển (WE4F). WE4F là mối quan hệ đối tác quốc tế giữa Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức, Liên minh Châu Âu, Bộ Ngoại giao của Chính phủ Hà Lan, Thụy Điển thông qua Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ. WE4F nhằm mục đích tăng cường sản xuất lương thực, tác động đến giới và nghèo đói, đồng thời thúc đẩy đa dạng sinh học, khí hậu và khả năng chống chịu với môi trường bằng các giải pháp mở rộng quy mô bền vững để đáp ứng những thách thức trong mối quan hệ nước-năng lượng-lương thực. 

WE4F Trung tâm đổi mới khu vực Nam và Đông Nam Á (một tập đoàn của Tetra Tech, CrossBoundary và Devworks International) hỗ trợ nhân rộng các đổi mới năng lượng và / hoặc tiết kiệm nước ở 16 quốc gia, tập trung vào phụ nữ và BOP. Những đổi mới bao gồm công nghệ, mô hình kinh doanh và tài chính cũng như các phương thức hợp tác mới. 

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập: https://we4f.org/asia và theo dõi @ WE4FGCD trên Twitter .